The Link Juice Factor

The Link Juice Factor

The Link Juice Factor

The Link Juice Factor
ก่อนที่เราจะพูดถึงกลยุทธ์ลิงก์ย้อนกลับ เราควรดูว่าลิงก์ย้อนกลับเป็นอย่างไรในแง่ของฆราวาส ลิงก์ย้อนกลับคือลิงก์ที่อยู่ในเว็บไซต์หนึ่งที่ชี้ไปยังอีกเว็บไซต์หนึ่ง หากลิงก์อยู่ในเว็บไซต์ที่มีคะแนนสูง ลิงก์นั้นจะได้รับคะแนนสูงและเป็นโบนัสพิเศษให้กับผู้ที่ได้รับ แน่นอนว่าหากเว็บไซต์มีเรตติ้งสูง ลิงก์ที่คุณจะได้รับก็จะยิ่งมากขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณมีอันดับสูงขึ้นใน Google แต่สิ่งที่เราจะกล่าวถึงในบทความนี้ในวันนี้คือปัจจัยการเชื่อมโยงน้ำมากกว่าปัจจัยการจัดอันดับหลัก

ก่อนที่เราจะพิจารณาว่าปัจจัยลิงก์น้ำผลไม้ส่งผลต่อ SEO ของคุณอย่างไร ฉันต้องการให้แน่ใจว่าฉันได้อธิบายว่าลิงก์น้ำผลไม้จริงๆ คืออะไร ลิงค์น้ำผลไม้คือสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่น ไม่สำคัญว่าคุณภาพของเว็บไซต์ที่เป็นปัญหาจะเป็นอย่างไร เป็นเพียงสิ่งที่อยู่บนไซต์ของคุณเท่านั้นที่ผลิตน้ำผลไม้ ดังนั้นสำหรับลิงค์ที่จะถือว่าเป็นน้ำผลไม้ จะต้องมีความเกี่ยวข้องที่ใกล้เคียงหรือสูงเพียงพอกับเว็บไซต์ของคุณ

ดังนั้น วัตถุประสงค์ทั้งหมดคือการได้รับลิงค์น้ำผลไม้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จากเว็บไซต์ที่ได้รับคะแนนสูง และเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งใดๆ เกิดขึ้นส่งผลเสียต่อเรา สล็อตเว็บตรงแตกง่าย

1. รับลิงก์ย้อนกลับจากหน้า Landing Page สูง

ดังนั้นเว็บไซต์ส่วนใหญ่จึงเป็นเรื่องยากมาก เมื่อฉันสร้างลิงก์ย้อนกลับไปยังบทความ ฉันมักจะใช้บล็อกของฉันหรือเว็บไซต์อื่น (ที่ฉันเป็นเจ้าของ) เป็นหน้า Landing Page หลักแทนที่จะเป็นหน้าที่เกี่ยวข้องในไซต์ของฉัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติหากเว็บไซต์มีความเกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสมกับ Google อย่างสมบูรณ์ ในทางกลับกัน หากไซต์ไม่เกี่ยวข้องกับช่องของคุณโดยสมบูรณ์ อาจทำให้คุณมีปัญหากับ Google มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไซต์นั้นใช้ AdSense อย่างชัดเจน คิดแบบนี้ จะจ่ายแพงไปทำไม ในเมื่อมีบริษัทบนอินเทอร์เน็ตที่ยินดีจะจ่ายเงินให้คุณในสิ่งเดียวกัน Google สามารถตรวจจับการกระทำประเภทนี้ได้และจะคอยระวังอย่าทำอย่างนั้น!

2. รับลิงก์ย้อนกลับจากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

หากลิงก์ย้อนกลับอยู่ในไซต์ที่เกี่ยวข้องภายในช่องของคุณ Google มักจะต้องการให้ลิงก์ย้อนกลับจากเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวข้อง ตัวอย่างเช่น หากคุณสร้างลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวกับAYO และคุณมีลิงก์ที่มาจากไซต์อื่นเกี่ยวกับAYO โดยทั่วไป Google อาจพิจารณาเฉพาะข้อมูลจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับไซต์ของคุณเองโดยสมบูรณ์ และไม่ได้ให้คุณค่าแก่ลิงก์ของคุณมากนัก .

3. รับลิงก์ย้อนกลับบนเว็บไซต์ที่รู้จักการปฏิบัติตามแนวทาง SEO

เห็นได้ชัดว่าเว็บไซต์จำนวนมากจะเข้าร่วมในลักษณะเดียวกับที่ Google ทำ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ Google ได้เข้มงวดมากขึ้นในสิ่งที่ถือว่าเป็น ‘แนวทางปฏิบัติ SEO’ เมื่อพูดถึงลิงก์ย้อนกลับ คุณส่งไปยังบล็อกที่มีเนื้อหาหรือจดหมายข่าวที่เกี่ยวข้องและ ‘เป็นมิตรกับ SEO’ หรือจดหมายข่าวที่พยายามหลอกระบบหรือไม่ หากคุณส่งไปที่หลัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่ ‘เป็นมิตรกับ SEO’ เป็นเครื่องมือค้นหาที่ปรับให้เหมาะสมที่สุด (SEO)